Chương trình Internet miễn phí do Facebook cung cấp ngừng hoạt động ở Ai Cập

(10 votes, average: 4.5 out of 45 )

Chương trình có tên gọi là Free Basics nhằm cung cấp cho người dân Ai Cập được sử dụng dịch vụ Internet miễn phí mà Facebook chiến khai đã chính thức ngừng hoạt động từ ngày 30/12.

Ảnh: AP

Theo New York Times, thì chính phủ Ai Cập đã đưa ra quyết định chấm dứt dự án này, còn theo nhiều tờ báo khác thì chương trình này ngừng hoạt động vẫn chưa rõ nguyên nhân thực sự. Trước đó Facebook đã triển khai dịch vụ này cho Ai Cập thông qua một nhà mạng của quốc gia Bắc Phi này.

Nhiều chuyên gia nhận định nguyên nhân chính dẫn đến Free Basics ngừng hoạt động là do lo ngại về cuộc biểu tình có thể diễn ra vào ngày 25/1 tới đây.  Ngày mà kỉ niệm tròn 5 năm diễn ra phong trào biểu tình Mùa xuân Ả Rập nhằm lật đổ tổng thống Hosni Mubarak. Cách đây 5 năm vào năm 2011 những phong trào nổi dậy biểu tình lật đổ chế độ của tổng thống Mubarak thì mạng xã hội đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận động biểu tình, kết nối các tổ chức lại với nhau qua hệ thống Internet. Đây được cho là nguyên nhân chính mà chính phủ Ai Cập lo ngại điều tương tự sẽ diễn ra vì thế chương trình Free Basics được chính phủ cho tạm ngừng.Về phía Facebook nhà đầu tư chính cho dự án này cảm thấy rất thất vọng khi chính phủ quyết định ngừng dự án. Facebook cũng yêu cầu chính phủ Ai Cập đưa ra lý do chính đáng cho vấn đề này. Free Basics ngừng hoạt động ở Ai Cập tạo nên một mối lo ngại lớn khi chương trình phủ sóng Internet toàn cầu mà Facebook đang triển khai đang lên những bước đà đầu tiên. 

: công nghệ thông tin,tin tức công nghệ,

Chương trình Internet miễn phí do Facebook cung cấp ngừng hoạt động ở Ai Cập | 670 người xem | | Rating: 4.5
TIN TỨC KHÁC
Điện thoại A16 của HTC giá rẻ sắp ra mắt thị trường
Cận TẾT người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google
Galaxy A9 Pro của Sam Sung sắp ra mắt với màn hình siêu khủng
Asus Live sản phẩm không thuộc Zenfone ra mắt tại thị trường Brazil

Sự hài lòng của khách hàng

chính là thành công lớn nhất của chúng tôi

HOTLINE : 01663 789 879

Zalo : Hiệp VN4U